Nguyễn Tiến Công
CHUYÊN GIA LIFE INSURANCE

Vay mua nhà trả góp 20 năm cần chú ý những gì?

0 392

Vay mua nhà trả góp 20 năm giúp bạn chủ động tài chính hơn tuy nhiên có nhiều điều bạn cần chú ý để không gặp khó khăn cho việc trả nợ sau này.

Trong thời điểm 2017 hiện nay, thị trường bất động sản tung ra nhiều hình thức ưu đãi các nhà thầu nhằm thu hút khách hàng. Trong đó việc liên kết với các ngân hàng hỗ trợ người mua với gói “vay mua nhà trả góp 20 năm” giúp bạn hoàn toàn có thể một căn hộ như ý bằng lương trả góp của mình. Tất nhiên bạn cũng cần tính toán kĩ trong việc lựa chọn ngân hàng cho vay.

Vay mua nhà trả góp phù hợp với ai?

Hình thức vay mua nhà trả góp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần họ duy trì được công việc làm ổn định trong một thời gian dài. Trong đó “vay mua nhà trả góp 20 năm” là một phương án khả thi và phù hợp nhất với các đôi vợ chồng trẻ muốn ra riêng và đã tích lũy được một khoản tiền kha khá.

Từ đầu năm 2017 tới nay, thị trường nhà đất giá nhà đất đang cầm chừng ở mức tương đối cùng với việc lãi suất ngân hàng đang theo hướng ổn định. Đây là 2 điều kiện cần thiết và nó giúp cho việc mua nhà đối với người có mức lương không cao khả thi hơn.

Các ngân hàng cung cấp các gói cho vay mua nhà với thời hạn dài hơn trước giúp giảm áp lực trả nợ hàng tháng của bạn

4 “bí quyết” khi mua nhà trả góp bằng lương

Cùng tham khảo 4 bí quyết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất nhé:

  • Tham khảo nhiều dự án: Bạn phải đi khảo sát giá tại ít nhất 4 – 8 dự án và các ngân hàng cho vay khác nhau để có cái nhìn tổng quát, từ đó dễ đối chiếu và so sánh hơn.
  • Rà soát kĩ các vấn đề pháp lý liên quan: Để tránh những vấn đề phát sinh sau này, bạn nên nhờ sự tư vấn của luật sư hay chuyên gia địa ốc trong những thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản.
  • Xem kĩ hợp đồng: Bạn nên lưu ý mức uy tín chủ đầu tư ở những dự án trước đã làm có giao nhà đúng hẹn, đúng thiết kế, đầy đủ nội thất như nhà mẫu quảng cáo không?
  • Tính toán kĩ tài chính: Các chuyên gia tài chính khuyên bạn số tiền đi vay không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua. Chẳng hạn, nếu bạn có sẵn 400 triệu thì nên mua căn hộ 800 triệu trở xuống, ngoài ra nếu thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng là khoảng 12 triệu đồng thì cần lựa chọn gói vay cần trả mỗi tháng không nên quá 6 triệu. Vì nếu phải dùng hơn 50% tổng số tiền thu nhập để trả cho ngân hàng thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt phí hàng tháng.

Giới thiệu 2 ngân hàng có gói “vay mua nhà trả góp 20 năm” tốt nhất:

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Đặc điểm nổi bật của gói vay mua nhà của BIDV gồm: Mức cho vay cao có thể lên đến 100% giá trị căn hộ, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện. Đặc biệt là lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần, có lợi với người đi vay hơn. Đến với BIDV bạn sẽ được tư vấn về tài chính miễn phí với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp.

BIDV – thương hiệu hàng đầu cho vay mua nhà trả góp, hậu mãi đa dạng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Những điều kiện cần đáp ứng theo yêu cầu của BIDV:

  • Khách hàng từ 21-60 tuổi.
  • Có tài sản đảm bảo cho khoản vay phù hợp theo quy định của BIDV
  • Người đi vay có thu nhập ổn định ít nhất 5 triệu/tháng và có tài sản thế chấp đảm bảo khả năng trả nợ.

Bảng lãi suất cực kì ưu đãi của BIDV với các gói vay lãi suất thấp

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank hỗ trợ vay mua nhà trả góp đối với các khách hàng cá nhân với hạn mức gói vay xây sửa nhà ở và mua nhà trả góp tại Vietcombank có thể lên tới 70% giá trị căn hộ muốn mua.

Vietcombank – luôn có chương trình siêu ưu đãi dành cho khách hàng vay mua nhà đất, chung cư

Thời gian tất toán của khách hàng lên đến 20 năm với lãi suất vay theo dư nợ giảm dần.

Bảng lãi suất cực kì ưu đãi của Vietcombank với các gói vay lãi suất thấp (cập nhật tháng 08/2017)

Điều kiện áp dụng gói vay tiền mua nhà trả góp ngân hàng Vietcombank:

  • Người đi vay trong độ tuổi từ 21- 60 tuổi
  • Mức lương thu nhập hàng tháng: tối thiểu 5 triệu đồng/tháng hoặc 10 triệu đồng/tháng nếu người trả nợ là cả vợ và chồng
  • Tài sản bảo đảm phải là bất động sản đứng tên người đi vay hoặc đứng tên bố/mẹ của người đó. Họ cũng có thể dùng chính căn nhà mình định mua để làm tài sản thế chấp.

Với những người chưa có khả năng mua nhà ngay thì việc tham gia gói “vay mua nhà trả góp 20 năm” sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành ước mơ, mà không cần phải lo các vấn đề lãi suất quá cao hay thời gian trả tiền ngân hàng quá gấp rút nữa.

Comments
Loading...
!--Start of Tawk.to Script-->