Nguyễn Tiến Công
CHUYÊN GIA LIFE INSURANCE

Những đặc điểm và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời là một giải pháp tài chính hoàn hảo, vừa giúp người mua tiết kiệm, vừa trở thành khoản đầu tư cũng như là bảo hiểm cho chính mình khi có rủi ro xảy ra.

0 467

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời hay còn có tên gọi khác là bảo hiểm trường sinh, là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người tham gia chẳng may qua đời vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống.

Chính vì lí do này mà bảo hiểm nhân thọ trọn đời luôn là loại hợp đồng dài hạn và hoàn toàn không bị giới hạn ngày hết thời gian hợp đồng.

Đây là loại bảo hiểm dài hạn

Không chỉ có mỗi sản phẩm bảo hiểm trọn đời, hiện nay còn có các loại hình bảo hiểm nhân thọ khác với những đặc điểm và quyền lợi hấp hẫn mà bạn chưa được biết đến.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời Prudential, bảo hiểm trọn đời Manulife nói riêng và của các công ty bảo hiểm khác nói chung hiện nay đều là đảm bảo thu nhập gia đình khi người tham gia chẳng may qua đời.

Tuy nhiên một lợi ích tuyệt vời đã thu hút số lượng lớn người tham gia bảo hiểm này đó chính là tính linh hoạt. Cụ thể là người được bảo hiểm có thể chọn chi trả từ 25% đến 100% quyền lợi bảo hiểm khi phát sinh bệnh tật lúc cao tuổi, bao gồm đau tim, tai biến mạch máu não, ung thư,… đã được quy định rõ trên hợp đồng.

Với những trường hợp có số tiền bảo hiểm lớn thì việc tham gia bảo hiểm không chỉ vì lợi ích nói trên mà còn là nơi giữ gìn và tích lũy tài sản lý tưởng dành cho tương lai. Trong một vài trường hợp khẩn cấp, bạn có thể tạm ứng với tỉ lệ lãi suất rất thấp dựa trên hợp đồng bảo hiểm. Bên cạnh đó khi mua bảo hiểm này, bạn hoàn toàn không bị đánh thuế như các sản phẩm tài chính khác

Vì thế với phần lớn công ty bảo hiểm hiện nay thì đây chính là sản phẩm chủ lực của họ, với nhiều quyền lợi vượt trội hơn dành cho khách hàng so với bảo hiểm nhân thọ truyền thống. Trong những năm qua, số lượng khách hàng tham gia loại hình bảo hiểm này tăng lên nhanh chóng và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đâu là thời gian lý tưởng để tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời?

Câu trả lời chính xác là “Càng sớm càng tốt”, đặc biệt là khi bạn đang độc thân và có công việc ổn định vì đây chính là thời gian vàng để bạn bắt đầu đầu tư và hạn chế rủi ro có thể gặp phải cho tương lai của mình.

Ngoài ra việc mua sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền rất lớn so với khi mua gần độ tuổi về hưu. Nguyên nhân là do các công ty tính chi phí rất cao cho hợp đồng ở tuổi 55 trở đi, thậm chí là lớn hơn nhiều lần so với việc bạn mua sớm.

Một điều cần phải lưu ý rằng, bảo hiểm nhân thọ trọn đời có giá trị cao khi bạn còn khả năng tài chính để chi trả cho mức phí bảo hiểm định kỳ và trong tương lai.

3 đặc điểm cần biết về bảo hiểm nhân thọ trọn đời

  1. Số tiền bảo hiểm: Số tiền này sẽ được công ty bảo hiểm trả một lần cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm qua đời
  2. Thời hạn hợp đồng: Như đã đề cập bên trên thì loại bảo hiểm này không có thời hạn chính xác. Khoảng thời gian này được xác định từ ngày người tham gia ký hợp đồng cho đến khi qua đời
  3. Hợp đồng được chia lãi mỗi năm: Mức lãi chia được trả thuộc nhóm cao nhất trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có chia lãi, nên hợp đồng hiệu lực càng nhiều năm Giá trị hoàn lại sẽ càng lớn.

Ví dụ Quyền lợi TV/TTTB&VV và giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm khách hàng A (Nam) tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời lúc 35 tuổi với các thông tin sau:

  • Số tiền bảo hiểm: 1.000.000.000 đồng
  • Phí bảo hiểm hàng năm: 20.000.000/năm
  • Thời hạn đóng phí bằng thời hạn Hợp đồng hoặc linh hoạt
  • Lãi suất minh họa 7%/năm
Số năm Giá trị hoàn tại (Đồng) Quyền lợi TV/TTTB&VV (Đồng)
10 năm 377.171.000 1.132.270.000
20 năm 705.708.000 965.338.000
30 năm 899.648.000 899.648.000
40 năm 1.198.384.000 1.198.384.000
55 năm 3.293.865.000 3.293.865.000
65 năm (99 tuổi) 6.472.651.000 6.472.651.000

 

Tham gia càng lâu, số tiền được chia càng lớn

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời hiện nay đang dần trở thành sản phẩm chủ lực của phần lớn các công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam. Với nhiều lợi ích hấp dẫn hơn nhiều so với bảo hiểm nhân thọ thông thường, số lượng khách hàng tham gia bảo hiểm này ngày càng tăng qua các năm. Chính vì thế, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời để được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn nhé.

Comments
Loading...
!--Start of Tawk.to Script-->