Nguyễn Tiến Công
CHUYÊN GIA LIFE INSURANCE

Làm thế nào để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ xuất sắc?

Muốn thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, ngoài viêc học cách tư vấn thì bạn phải sử dụng tất cả kỹ năng, sức mạnh của bản thân.

0 378

Trước hết hãy là người nắm được Những điều đơn giản nhất mà nhân viên tư vấn bảo hiểm cần hiểu, sau đó mới rõ được 8 yếu tố giúp bạn trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ xuất sắc.

1: Khám phá bản năng

Thông thường, bạn chỉ nhìn thấy rõ nhất khả năng của một người trong lĩnh vực kinh doanh, mà chưa thấy những bản năng tiềm tàng vô hình khác. Bản năng của một người là rất lớn nếu biết khai thác đúng chỗ, đúng lúc. Và trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì bản năng phải cần được phát huy tối đa.

2: Rèn luyện thân thể

Ngay cả các nhà lãnh đạo lớn, giám đốc các tập đoàn, công ty kinh doanh đa quốc gia cũng tập thể dục hàng ngày, hoặc ít nhất là 3 đến 5 lần trong tuần. Điều này giúp họ có đủ sức khoẻ, tăng 30% hiệu suất công việc hơn là ngồi lỳ một chỗ.

Một cơ thể khỏe mạnh luôn đồng hành với một tinh thần sáng suốt. Làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn phải di chuyển nhiều, giao tiếp nhiều. Nếu không có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, bạn có chắc bạn sẽ theo được nó?

Muốn thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn phải sử dụng tất cả sức mạnh của mình

3:  Sức mạnh tinh thần

Cho đến bây giờ, khía cạnh tinh thần trong cuộc sống con người, thường hay bị bỏ qua, lại trở thành một nguồn sức mạnh vô song. Nếu như bạn đã từng cảm thấy cô đơn, nhất là thất bại trong công việc, không có khách hàng, không có hợp đồng mới, không thu được phí bảo hiểm nhân thọ, bị khách hàng từ chối liên miên, thì tinh thần là yếu tố quan trọng nhất. Hãy tự nuôi dưỡng cho mình một sức mạnh tinh thần, bạn có thể vượt quá tất cả các trở ngại.

4: Coi trọng bản thân

Kẻ thù nguy hiểm nhất của bạn là chính bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục tự nói với mình những lời nông nổi, không coi trọng chính bản thân mình thì bạn sẽ luôn cảm thấy tất cả cuộc sống, công việc của bạn đều tồi tệ, vô nghĩa. Và bạn sẽ chẳng bao giờ được hưởng thụ quả ngọt thành công, vì không ai sinh ra đã thành công. Khi bạn không coi trọng bản thân, đặc biệt trong công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì bạn càng không có sự thuyết phục.

5: Luôn luôn chủ động

Người bị động là người có xu hướng che giấu mình. Người chủ động là người luôn tự tìm cách vượt lên trên hoàn cảnh, số phận, điều kiện khắc nghiệt. Các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ luôn trong một môi trường cạnh tranh, bạn sẽ chiến thắng nếu bạn là người luôn luôn chủ động.

Làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ giúp bạn trở thành “chuyên gia” của những nghề khác

 

Tận dụng mối quan hệ cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một tư vấn viên bảo hiểm thành công

6: Sử dụng quan hệ

Hãy coi những mối quan hệ xã hội chặt chẽ mà bạn có được là sức mạnh của chính mình. Bạn có thể sử dụng mối quan hệ xã hội này như thế nào? Ai đó nói: Không, tôi muốn tự mình làm mọi việc. Tốt thôi, nhưng tại sao bạn lại không sử dụng những mối quan hệ xã hội của mình ? Tục ngữ Việt Nam đã chẳng dạy “Một cây làm chẳng lên non” nhưng “Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

7: Tích lũy kinh nghiệm

Thông thường bạn hay để ý những gì không làm được, chứ không hay để ý đến những gì làm được. Không nên quá lo lắng khi thấy quảng cáo tuyển người cần kinh nghiệm mà bạn chưa có. Kinh nghiệm giúp bạn nhiều trong công việc, kinh nghiệm là do bạn phải hao tổn thời gian, sức lực để có.

8: Tâm huyết, yêu nghề

Bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã làm cho đến khi bạn học được cách tâm huyết, yêu nghề. Nếu công việc quá nhàm chán thì sao? Đúng vậy, có thể lắm chứ. Nhưng không tâm huyết, yêu nghề thì bạn chẳng bao giờ thành công trong công việc được. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người được tư vấn để cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất.

=> Học hỏi không bao giờ là thừa và Có những điều bạn vẫn chưa biết về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Comments
Loading...
!--Start of Tawk.to Script-->