Nguyễn Tiến Công
CHUYÊN GIA LIFE INSURANCE

Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có mức lương khá hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, phúc lợi tốt. Tuy nhiên, để hiểu và làm nghề, đặc biệt là kinh doanh với nghề không phải là vấn đề đơn giản. Việt Nam đã và đang là thị trường tiềm năng cho lực lượng chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng phát triển mạnh mẽ.

0 491

Sự bùng nổ của thị trường bảo hiểm trong những năm qua đã mang đến một vị trí xã hội quan trọng cho nghề tư vấn bảo hiểm – một nghề còn rất non trẻ ở Việt Nam. Vì thế, nhân viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng được cho là những người rất chuyên nghiệp.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng – Nghề mang tính nhân văn cao

Trên thế giới có hàng triệu người đã và đang bỏ tiền ra mua một hàng hóa không có hình thù, không thể cần nắm, thậm chí là không thể nhìn thấy, có hàng trăm nghìn người bán nó hàng ngày. Nó chẳng xa lạ gì mà chính là bảo hiểm. Đội ngũ những người bán sản phẩm vô hình này là các chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng.

Sự phát triển mạnh của ngành bảo hiểm kéo theo số lượng người hành nghề tư vấn bảo hiểm rất lớn, với hơn 150.000 người. Có thể coi đây là một trong những ngành có mức tăng trưởng cao nhất về lao động trong thời gian gần đây.

Công việc hàng ngày của chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng

Nhân viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng thường làm những công việc sau:

 • Trong trường hợp có thiệt hại: giải quyết cho khách hàng các tiền bồi thường do bên công ty bảo hiểm cung cấp
 • Tư vấn và giới thiệu về tài chính, đầu tư, bảo hiểm.
 • Ký kết hợp đồng bảo hiểm với khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới.
 • Lập kế hoạch kinh doanh theo yêu cầu của công ty, đảm bảo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu doanh thu.
 • Bán các quỹ trợ cấp, trợ cấp thay đổi hàng năm và các khoản bảo hiểm khác, tuy nhiên các nhân viên bảo hiểm tài sản và thương vong cũng có thể bán các bảo hiểm về tài chính.

Xem ngay: 10 điều kiện để thành công đối với một nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Công việc hằng ngày của chuyên viên bảo hiểm kênh ngân hàng

Nghề làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có ưu điểm là không bị ràng buộc thời gian, phù hợp với nhiều đối tượng. Khi đến làm việc với một công ty bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ là đối tác với họ chứ không phải là người làm công cho họ.

Những điều cần có của một chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng

1. Hiểu ý khách hàng

Nhân viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng lúc nào cũng phải đối mặt với sự từ chối của khách hàng với nhiều lý do. Muốn tránh khỏi sự từ chối và để đạt được mục đích giới thiệu và chào bán sản phẩm bảo hiểm, họ phải hiểu ý khách hàng, nhu cầu của khách hàng để cung cấp đúng sản phẩm khách hàng muốn.

2. Làm tăng giá trị sản phẩm

Khi khách hàng biết bạn và các sản phẩm của công ty bảo hiểm được bạn giới thiệu, họ lựa chọn và chấp nhận sản phẩm thì sản phẩm ấy mới có giá trị, tư vấn hướng khách hàng cảm thấy sản phẩm họ chọn và đồng tiền họ bỏ ra đúng nhu cầu tích lũy, nhu cầu bảo hiểm theo sản phẩm và gửi đồng tiền nơi đáng tin cậy.

3. Cố gắng vươn lên

Người tư vấn bảo hiểm nhân thọ xuất sắc phải luôn luôn nâng cao thành tích bán hàng, bởi thế phải luôn cố gắng gia tăng hợp đồng và doanh thu. Nếu thành tích hàng tháng không hiệu quả thì cần kiểm điểm lại và tìm hiểu nguyên nhân mà sửa đổi, luôn cố gắng phấn đấu để vươn lên.

4. Thận trọng trong công việc

 • Cần phải có khả năng quan sát nhạy bén, phải suy nghĩ tỉ mỉ, chặt chẽ để không bỏ sót những việc xem ra không đáng gì, đôi khi việc ấy có liên quan đến việc giao dịch lớn.
 • Về phong cách, ăn nói, cử chỉ, trang phục, dáng vẻ bên ngoài cũng là điều kiện để cho khách hàng có sự thiện cảm tạo sự tín nhiệm đối với khách hàng.

5. Chủ động tìm kiếm nắm bắt thông tin

Chỉ cần có một thông tin hay một cơ hội nào đó, phải cần nhanh chóng hành động đi trước người khác một bước để dành cơ hội bán hàng trước.

Phải nhanh chóng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm bảo hiểm của mình trước người khác, tạo cơ hội bán hàng trước các đối thủ cạnh tranh.

6. Nhân viên tư vấn bảo hiểm là chuyên gia tài chính

 • Phải hiểu rõ về các sản phẩm của công ty bảo hiểm, tính chất bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm của từng sản phẩm để tư vấn và định hướng tài chính cho khách hàng có hiệu quả,tạo được niềm tin cho khách hàng.
 • Có kế hoạch chăm sóc tốt khách hàng để duy trì và phát triển.
 • Tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm của các đối thủ cạnh tranh để phân tích và so sánh cho khách hàng thấy tính ưu việt trong sản phẩm của công ty mình.

7.  Mở ra con đường tư vấn riêng cho mình

 • Nhân viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng không chỉ học hỏi trong sách, học hỏi người khác mà còn học hỏi cả bản thân mình để đề ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất.
 • Cần phải có kế hoạch làm việc, có thị trường cùng với danh sách khách hàng tiềm năng – đó là công việc cần có của một tư vấn giỏi.

Tìm hiểu ngay: 5 điều cấm kị mà tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ không bao giờ được quên.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm cần có nhiều kỹ năng

Ai cũng có ước mơ và nhu cầu tạo dựng nền học vấn tốt cho con em, bảo vệ an toàn tài chính gia đình, một chương trình hưu trí hữu hiệu… Và người tư vấn bảo hiểm cần phải giúp khách hàng hiểu rõ về bảo hiểm và những giải pháp để bảo đảm an toàn tài chính cho bản thân và gia đình họ. Nghề chuyên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng khó hay không phụ thuộc vào tư duy lẫn khả năng mỗi người.

Comments
Loading...
!--Start of Tawk.to Script-->