Nguyễn Tiến Công
CHUYÊN GIA LIFE INSURANCE

Bật Mí Cách Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Hiệu Quả

Bí quyết tư vấn Bảo hiểm nhân thọ nào có thể thuyết phục được khách hàng đồng ý ký hợp đồng khiến doanh số bán hàng luôn tăng? Đây là điều mà bất cứ tư vấn viên Bảo hiểm nào đều muốn biết và đạt được. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách tư vấn Bảo hiểm nhân thọ chinh phục khách hàng hiệu quả.

0 487

Hãy cung cấp giải pháp đừng chỉ bán sản phẩm cho khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết tài chính của bên công ty Bảo hiểm với người tham gia nhưng cần người mua phải đóng phí đều đặn trong nhiều năm liên tiếp theo lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, nếu khi giới thiệu sản phẩm người bán chỉ chú trọng nhắc tới quyền lợi tài chính nhưng lại không thấy được mặt giải pháp của Bảo hiểm thì có thể bạn sẽ không thành công. Bởi để bán được Bảo hiểm bạn cần đưa ra giải pháp tài chính phù hợp với điều kiện và nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn hiểu được khách hàng cần gì, họ đang có nhu cầu hay kế hoạch, quan tâm về vấn đề gì để đưa ra được sản phẩm phù hợp giúp họ cảm thấy an tâm thì bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được họ ký hợp đồng. Nếu coi bảo Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp nhằm đảm bảo tương lai bản thân và gia đình họ thì khách hàng sẽ sẵn sàng ký hợp đồng.

Bí quyết nghe nhiều, nói ít trong cách tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Khi tiếp cận khách hàng, muốn nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của họ hãy luôn luôn lắng nghe. Hãy để cho cuộc trò chuyện của hai bên giống như một cuộc tâm sự về cuộc sống, gia đình và các dự định trong tương lai của khách hàng. Cuộc đối thoại hai chiều sẽ giúp cho cả hai bên hiểu được nhau, khách hàng sẽ nhận thấy được mình cần phải làm gì  để đảm bảo cho tương lai, còn bên Bảo hiểm sẽ nắm bắt được nhu cầu của khách bằng cách đưa ra gói sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất. Để chinh phục khách hàng, người tư vấn đừng bao giờ chỉ thao thao bất tuyệt mà hãy đặt mình vào vị trí của họ và quan trọng nhất là phải biết lắng nghe.

 

 

Lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đưa ra giải pháp tài chính tốt nhất

Hãy để lại ấn tượng, thứ gì đó gợi nhớ cho cuộc gặp đầu

Đôi khi trong lần đầu tiên tiếp cận khách hàng, họ sẽ không đồng ý tham gia Bảo hiểm nhân thọ. Có thể họ cần có thời gian suy nghĩ, cần tham khảo ý kiến, bàn bạc với gia đình để quyết định có nên tham gia hay không. Chính vì thế, ngay trong lần gặp gỡ khách hàng lần đầu tiên, người tư vấn cần chuẩn bị thật kỹ thông tin cần thiết phù hợp để cung cấp cho họ. Hãy để lại danh thiếp hoặc những ấn phẩm liên quan tới Bảo hiểm có tác dụng khơi gợi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt quan trọng là hãy để lại nội dung của sản phẩm Bảo hiểm phù hợp với nhu cầu khách hàng bằng văn bản trình bày đẹp, rõ ràng, nội dung mạch lạc để họ tham khảo và quyết định.

Hãy chú trọng vào quảng cáo truyền miệng

Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ mang lại sự hài lòng của khách hàng và đem đến thành công cho một hợp đồng thành công trọn vẹn. Vì vậy, nếu lời giới thiệu tích cực của người đã tham gia trải nghiệm với những đối tượng tiềm năng là rất hữu ích và có sức thuyết phục cao. Quảng cáo truyền miệng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong cách tư vấn Bảo hiểm nhân thọ để đạt được thành công.

 

Sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa thành công

Hãy đặt mục tiêu cụ thể trong kế hoạch tư vấn Bảo hiểm

Trong kinh doanh thì luôn có sự cạnh tranh nên hãy đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể trước bắt đầu công việc như thế bạn mới có động lực để hoàn thành mục tiêu của mình. Khi lên kế hoạch rõ ràng cụ thể trong công việc thì bạn sẽ phân tích được cái nên và không nên của mình sau mỗi lần thành công hay thất bại trước một hợp đồng. Từ đó, sẽ thấy được cách tư vấn Bảo hiểm nhân thọ của mình đã tốt chưa, cần thay đổi thế nào để cải thiện bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm. Đưa ra mục tiêu cụ thể của kế hoạch kinh doanh của mình có vai trò quan trọng giúp mang lại thành công trong cách tư vấn Bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm : Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chỉ muốn đem lại giải pháp tài chính cho bạn

Để thành công trong ngành Bảo hiểm thì không chỉ cần có kỹ năng bán hàng mà điều quan trọng là cần phải có tâm với nghề, luôn biết lắng nghe cùng với lòng nhiệt tình và trung thực. Chính những điều đó mới là bí quyết trong cách tư vấn Bảo hiểm nhân thọ giúp thành công trong chinh phục khách hàng.

Comments
Loading...
!--Start of Tawk.to Script-->